อันตรายต่อร่างกายและก็ผลกระทบจากยาเคตามีน

การใช้ยาเคตามีนแตกต่างจากปกติสามารถเชื่อมโยงกับปัญหาร่างกายอีกทั้งในระยะสั้นแล้วก็ระยะยาว ดังต่อไปนี้  ระยะสั้นมีปัญหาเกี่ยวกับสมาธิฝักใฝ่ ศึกษารวมทั้งจำ มีลักษณะอาการเพ้อ เห็นภาพหลอน ยืดยาด งงงวยมึน ความจำเสื่อม ภาวะความดันโลหิตสูง สลบ หายใจสั้นอย่างอันตรายร้ายแรง ระยะยาวมีแผลรวมทั้งปวดกระเพาะปัสสาวะ มีปัญหาเกี่ยวกับไต เจ็บท้อง ซึมเซา สูญเสียความจำ

ผลกระทบที่เกี่ยวเนื่องกับการยาเคตามีนเมื่อใช้ในทางการแพทย์ตัวอย่างเช่น อาเจียน คลื่นไส้ เห็นภาพซ้อน ง่วงซึม มีลักษณะเป็นห่วงรวมทั้งงงงวยงง ยิ่งกว่านั้นยังมีการเสี่ยงเป็นติดเชื้อโรค HIV เชื้อไวรัสตับอักเสบรวมทั้งโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับการได้รับเชื้ออื่นๆจากการใช้เข็มด้วยกัน

ยาเคตามีนเป็นต้นเหตุทำให้เสียชีวิตได้ ในคนที่ใช้แอลกอฮอลหรือมีลักษณะเมาจากการดื่มแอลกอฮอล์ มีการค้นคว้าวิจัยในสัตว์พบว่ามีการเสี่ยงเพิ่มมาขึ้น เมื่อใช้ยาเคตามีนร่วมกับคาเฟอีน ในทางแนวคิดมีความกังวลใจในคนที่ดื่มเครื่องดื่มบำรุงกำลังหรือมีความประพฤติเที่ยวช่วงเวลากลางคืน โดยคนที่มีความประพฤติดังที่ได้กล่าวมาแล้วบางทีอาจใช้ยาเคตามีนแตกต่างจากปกติได้

ผลกระทบเกี่ยวกับระบบประสาทศูนย์กลางอย่างเช่น

ความไม่ดีเหมือนปกติแล้วหลังจากนั้นก็ปอดอักเสบติดโรค สำหรับในการใช้ยาเคตามีนแตกต่างจากปกติผ่าการฉีดพ่นจมูก (“สูดเข้าจมูก”) ทำให้อาการไม่ต้องการที่จะพบเจออาจรุนแรงน้อยกว่า แต่ยังคงมีผลด้านข้างเกิดขึ้นอย่างเช่นอัตราหัวใจเต้นเร็ว ภาวะความดันโลหิตสูง เห็นภาพหลอน สลบและก็จำเป็นต้องนำตัวส่งแผนกรีบด่วน โดยส่วนมากพบว่าเป็นผลใกล้กันมาจากการ “สูดเข้าจมูก”

By gift

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *