7 ข้อพิสูจน์สุดอันตรายของการเสพติดเคตามีน

แม้ว่าผู้เสพจะใช้ยาเคเพื่อก่อให้เกิดความเพลิดเพลิน แต่ว่าด้วยฤทธิ์แล้วก็ผลกระทบที่มีความร้ายแรงของเคตามีน เพราะฉะนั้นให้ยาเคส่งผลข้างเคียงที่เกิดอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายรวมทั้งจิตใจในหลายๆเรื่อง แล้วก็นี่เป็น 7 เรื่องอันตรายของยาเคที่คุณอาจไม่รู้จักมาก่อน

  1. อันตรายต่อด้านการหายใจและก็หัวใจ เพราะว่าการที่เราใช้ยาเคในจำนวนมากจะมีผลให้มีการขัดข้องในการหายใจซึ่งอาจจะทำให้ระบบหายใจล้มเหลว และก็บางทีอาจถึงแก่กรรมได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังรีบอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้ความดันสูงมากขึ้น
  2. อันตรายต่อระบบทางเดินปัสสาวะ การเสพตัวยามีผลกัดเซาะของสารเคมี ที่จะกระทำการไหลผ่านไตและจากนั้นก็ทางเดินของปัสสวะ นำไปสู่กระเพาะปัสสาวะกำเนิดอาการอักเสบเรื้อรัง ทำให้ตัวบุคคลนั้นกลั้นฉี่ไม่อยู่ ฉี่มีเลือดออก แล้วก็มีลักษณะอาการปวดขณะฉี่ แม้แต่ผู้ที่ใช้ยาเคเป็นบางโอกาส ก็รายงานถึงอาการปวดขณะเยี่ยว สำหรับผู้ที่เสพโดยตลอด ในแค่เพียงไม่กี่เดือนกระเพาะปัสสาวะก็แทบจะถูกทำลายได้
  1. อันตรายต่อสมอง เกิดอาการประสาทหลอนเพราะยาเคไม่เพียงแต่ทำให้อาการทางด้านจิตใจยังมีการออกมาพูดว่าการใช้ยานี้จะมีผลต่อการทำงานของสมองทำให้สมองไม่เหมือนเดิม สมองแปรปรวนไป การรับรู้ผิดแปลกไป
  1. การเคลื่อนไหวของร่างกายไม่ดีเหมือนปกติ เพราะสารเสพยาเคโดยตลอดทำให้กล้ามแข็งและเกร็ง ทำให้มรรถภาพของร่างกายก็เลยปฏิบัติงานไม่ใส่ผสานกัน กำเนิดอาการเดินเซ หกล้มได้ง่าย ซึ่งนี่ยังรวมไปการพูดและก็การมองมองเห็น ที่ทำให้เกิดอาการทางลิ้นแข็ง บอกไม่ชัดเจน และก็สายตาพร่าเลือนอีกด้วย
  1. ยาเคเสพติดได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าที่คิด เพราะยาเคจะมีผลออกจะสั้น ผู้เสพก็เลยบางทีอาจที่จะเสพบ่อยๆโดยตลอด เพื่อได้สัมผัสกับสภาวะมึนเมานานขึ้น ยิ่งใช้หลายครั้งก็ยิ่งทำให้ก้าวเข้าสู่การพึ่งพายา กระทั่งกระตุ้นให้เกิดการเสพติดได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น
  1. การใช้ยาเกินขนาดเกิดขึ้นได้ง่ายสุดๆ ยาเคมีผลต่อผู้ใช้ไม่เหมือนกัน และไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจำเป็นต้องใช้จำนวนเท่าใดเพื่อรู้เรื่องมึนเมาเหมือนเดิม ก็เลยชอบนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการใช้ยาเกินขนาดหรือโอเวอร์โดสได้ง่าย หรือบางครั้งบางคราวการใช้ยาเกินขนาดสามารถเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาเคบางส่วน ถ้าใช้ร่วมกับยาอื่นหรือแอลกอฮอล์
  1. คุณสามารถจบลงด้วยการเป็นคนวิกลจริต เมื่อใช้สม่ำเสมอเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ฤทธิ์หลอนประสาทของยาเคสามารถทำให้ผู้เสพประสพกับสถานการณ์โรคทางจิต จนถึงเปลี่ยนเป็นคนวิกลจริตได้ท้ายที่สุด

By gift

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *